KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 4: TRÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI, BẤT CỨ CHỖ NÀO CŨNG CÓ THỂ BỊ UNG THƯ

"Bất luận bộ phận nào trên cơ thể con người đều do tế bào tạo thành, trong mỗi tế bào đều có gien ung thư. Trong một số điều kiện nhất định, gien ung thư không bị quản thúc nên sinh ra ung thư."

 

KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 4 : TRÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI, BẤT CỨ CHỖ NÀO CŨNG CÓ THỂ BỊ UNG THƯ

 

"Bất luận bộ phận nào trên cơ thể con người đều do tế bào tạo thành, trong mỗi tế bào đều có gien ung thư. Trong một số điều kiện nhất định, gien ung thư không bị quản thúc nên sinh ra ung thư."

Giả dụ, lý luận nguyên nhân sinh bệnh ung thư của y học hiện đại là đúng đắn: Bất luận bộ phận nào trên cơ thể con người đều do tế bào tạo thành, trong mỗi tế bào đều có gien ung thư. Trong một số điều kiện nhất định, gien ung thư không bị quản thúc nên sinh ra ung thư. Vì vậy, trên cơ thể con ngươì, bất luận là bộ phận nào, đến luân chuyển như máu, bạch huyết cũng đều có thể sinh ung thư. Tế bào là đơn vị nhỏ nhất trong cơ thể. Chúng hợp thành các loại cơ quan chức năng.Các cơ quan chức năng này có thể hoạt động dẫn đến duy trì sinh mệnh.Các cơ quan này hoạt động cho đến khi sinh mệnh kết thúc.Tế bào tạo nên các cơ quan không ngừng thay mới, tế bào già chết đi thay vào bằng tế bào mới. Trong quá trình sinh tế bào mới của các cơ quan trong cơ thể, do một số nguyên nhân không biết trước, cũng sinh ra những tế bào mới không đủ quy cách hay không chín muồi. Những tế bào này là tế bào dễ sinh ung thư nhất. Nếu những tế bào mới không đủ quy cách này được đặt vào “vị trí công việc” của nó sẽ biến thành “ứng cử viên” của tế bào ung thư.

Trong tuyệt đại đa số các tình huống, chức năng khống chế ung thư của sinh mệnh sẽ đào thải các tế bào chưa đủ trưởng thành trước khi chúng vào “vị trí”, đều không thể biến thành khối u ác tính. Chức năng này của sinh mệnh giống như nhân viên kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của một công xưởng, sẽ đào thải các “ứng cử viên” trước khi chúng vào “vị trí”. Giả dụ có một vài kiểm nghiệm viên không cẩn thận để “hàng không đạt chất lượng” vào “hàng đạt chất lượng” thì chúng cũng dần dần bị tiêu trừ. Sinh mệnh cơ thể ngoài kiểm nghiệm viên còn có rất nhiều bộ phận giám sát khác. Quản lý tổ chức sinh mệnh đương nhiên phức tạp hơn so với quản lý một công xưởng. Các lớp tế bào mới được thay thế dẫn đến sinh sôi tế bào ung thư chẳng qua chỉ là một trong số các nguyên nhân mà thôi. Lại ví như tư tưởng chúng ra kém khoan khoái do áp lực từ môi trường xung quanh, điều này khiến cho khí huyết không lưu thông; trong thức ăn chúng ta ăn có chất gây ung thư làm thay đổi đi tính năng của tế bào; chúng ta sử dụng máy móc y tế có thể gây ung thư (chụp X-quang, chụp tia laze, chiếu chụp sóng ngắn, vi sóng) dẫn đến dị biến gien; chúng ta hít phải không khí nhiễm độc làm thay đổi vật chất tế bào… Từ đó có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư. Hơn thế nữa, “chất mê hoặc” của tế bào gây ung thư có thể bám vào, phát tán và khiến con người không thể ngay lập tức phát hiện sự tồn tại của nó, và phát triển “tổ chức”, “chiếm núi xưng vua” (biến đổi bệnh lý mang tính chiếm vị trí) khiến cho tin tức của sinh mệnh tê liệt vận hành. Y học hiện đại gọi tình trạng này là thiếu hụt miễn dịch. Như đã nói trước đây, thiếu hụt miễn dịch thực tế là phần chức năng tự tổ chức của con người bị mất đi trật tự vốn có.

 

 

Sinh mệnh cơ thể giống như một xã hội. Xã hội do vô số cư dân tổ hợp thành. Mỗi cá nhân là một đơn vị nhỏ nhất ở đó. Để quản lý xã hội và bảo vệ sự ổn định của nó sẽ sinh ra các cấp chính phủ: thôn xã, quận huyện, tỉnh thành phố cho đến trung ương. Bất luận bộ máy chính quyền hoạt động hiệu quả đến đâu cũng không thể bắt được tất cả dân chúng đều tuân thủ luật pháp, không tránh khỏi có một số người là trộm cướp. Trộm cướp không chăm chỉ làm việc nhưng lại muốn có ăn có mặc, lại có khả năng cướp-giết –hiếp, phá vỡ đi sự ổn định xã hội. Tế bào ung thư giống như dân thường biến thành đạo tặc, không hoạt động vì tổng thể sinh mệnh mà lại tập trung kết đảng làm loạn. Chính phủ quản lý tốt (có trật tự), có người sẽ bị tiêu diệt, có người bị chiêu hàng, có người mai danh ẩn tính không làm việc ác nữa. Chính phủ quản lý không tốt (mất trật tự), đạo tặc càng ngày càng nhiều, lập trại làm vua, phóng hỏa giết người, gây tai họa cho bách tính. Cướp bóc càng lúc càng đông khiến chính phủ không quản lý nổi nữa, cả xã hội rối ren, cuối cùng sẽ lật đổ chính phủ.Đối với cá nhân mà nói, đến lúc này chính là đối mặt với cái chết cận kề rồi.